ผลิตชุดยูนิฟอร์มทุกประเภทธุรกิจ เสื้อฟอร์มพนักงาน ชุดคลีนรูม เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ต ชุดเชฟ ชุดสครับ ได้มาตราฐาน คุณภาพสูง ส่งมอบตราเวลา

Praew The CEO ขอแนะนำ ‘คุณบี-วิภาพร สัตยาอภิธาน’ ทายาทเจนฯ 2 แห่งอาณาจักร พี เจ การ์เม้นท์ ธุรกิจสิ่งทอ รับผลิตชุดเครื่องแบบพนักงานโรงงาน และบริษัท W2W ที่รับออกแบบและผลิตเครื่องแบบสำหรับลูกค้า Corporate ชูจุดเด่นด้วยงานดีไซน์โชว์แบรนดิ้ง พร้อมตั้งเป้าเป็น “No. 1” ด้านการออกแบบและผลิตยูนิฟอร์มของประเทศไทย

“เริ่มจากความไม่ชอบ สู่ ความชอบ” คุณบี-วิภาพร เล่าถึงการเริ่มต้นรับช่วงต่อธุรกิจว่า “เป็นไปตามความต้องการของครอบครัว” แต่เมื่อได้เรียนรู้ไปเรื่อยๆ ก็ทำให้รักและหวงแหนธุรกิจนี้ในที่สุด ก่อนจะขยับมาดูแลในทุกๆ ด้าน รวมถึงการผลิต ที่ต้อง “เปลี่ยนระบบทั้งโรงงาน” เพื่อให้มีมาตรฐานและคุณภาพสูงรองรับการขยายตัวของลูกค้า ทำให้ปัจจุบัน พี.เจ. การ์เม้นท์ (ประเทศไทย) เติบโตจนได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำกว่า 500 แห่ง ในการผลิตเครื่องแบบพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมรถยนต์ อาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ

“ยากที่สุดคือ การเปลี่ยน mindset พนักงาน” คุณบี พูดถึงวีรกรรมในการปรับเปลี่ยนระบบบริษัทครั้งใหญ่ “เพราะทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง ย่อมมีคนไม่ยอมรับ พนักงานบางคนทำงานมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ พอเราเซ็ต KPI ว่าแต่ละแผนกต้องทำอะไร ก็มีบางคนแอนตี้ บีใช้วิธีดึงวิทยากรภายนอกมาให้ความรู้สร้างระบบการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพก่อน ถ้ายังไม่รับอีกก็จะเรียกมาคุย ปรับความเข้าใจกัน ถ้าเขาไม่พร้อมที่จะไปกับเราจริงๆ เขาก็เลือกเป็นฝ่ายไป แม้จะตัดสินใจยากมาก แต่หน้าที่ผู้บริหาร คือต้องตัดสินว่า ใครไปได้กับองค์กร โดยดูจากเรื่องงานเป็นหลัก ไม่อย่างนั้น บริษัทจะเดินไปสู่เป้าหมายไม่ได้”

ต่อยอด” จากที่คุณบีเห็นช่องว่างของตลาด จึงจับมือกับคุณเอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์แถวหน้าของไทย เปิดแบรนด์ W2W ผลิตยูนิฟอร์มสำหรับ Corporate หรือพนักงานในองค์กร ที่ต้องการเครื่องแบบที่มีความโดดเด่นและชู Brand identity ไปในตัว โดยมีคุณเอก ทองประเสริฐ ออกแบบให้ “จุดเด่นของ W2W คือเราสามารถสร้างภาพลักษณ์และสะท้อนตัวตนของลูกค้า แค่มองจากเครื่องแบบก็บอกได้เลยว่าบริษัทไหน”

“คุณภาพและการบริการ คือ หัวใจ” ตลอด 28 ปีที่ พี เจ การ์เม้นท์ คุณบีย้ำว่า “ส่วนใหญ่ เวลาสั่งทำเครื่องแบบ ลูกค้ามักโฟกัสเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นหลัก แต่เราพยายามที่จะทำให้ราคาและคุณภาพไปด้วยกัน หรือให้ได้คุณภาพดีกว่าที่ลูกค้าคาดหวังไว้ เพราะเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ผูกติดกับชีวิตพนักงาน เขาควรมีความสุข หรือรู้สึกสบายเวลาสวมใส่ ที่สำคัญไม่แพ้กันคืองานบริการ จะงานเร่ง งานด่วน ถ้าเป็นลูกค้าเราแล้ว สั่ง 1 ชิ้น เราก็ทำให้ เพราะมีแพทเทิร์นอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นลูกค้าใหม่ต้องสั่งขั้นต่ำ 100 ชิ้น ขึ้นไป เราจึงมีลูกค้าต่อเนื่องกว่า 50 เปอร์เซ็นต์”

บริษัท พีเจ.การ์เม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด


เป็นโรงงานที่พร้อมผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ
ในระดับส่งออกให้กับลูกค้าทุกท่าน
ด้วยราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ
และบริการสุดประทับใจ

P.J. Garment (Thailand) Co,Ltd.©2021 All rights reserved