(ลูกค้าใหม่) ปริมาณการสั่งซื้อขั้นต่ำ 100 ตัว/แบบ สามารถคละไซส์ได้

ผลิตชุดยูนิฟอร์มทุกประเภทธุรกิจ เสื้อฟอร์มพนักงาน ชุดคลีนรูม เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ต ชุดเชฟ ชุดสครับ ได้มาตราฐาน คุณภาพสูง ส่งมอบตราเวลา

PJ Garment - Brand History

P.J. Garment Thailand (พี.เจ. การ์เมนท์ ประเทศไทย) เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2524 เริ่มต้นจากตึกแถวห้องเดียวในย่านสะพานใหม่ กรุงเทพมหานครฯ โดยมี คุณสมชาย สัตยาอภิธาน และ คุณสุภาพร เมฆเฉลิม สองผู้ก่อตั้งฯ ที่เปิดร้านตัดเสื้อแบบ Trailor Made ครั้งแรกในชื่อ ‘P.J. Boutique’ รวมถึงรับผลิตชุดยูนิฟอร์มเจ้าแรก ๆ ของไทย ทั้งยังเป็นผู้นำเข้าผ้า Anti-static (ผ้าที่มีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์) ที่ใช้ในการผลิตชุดสม็อค Cleanroom เจ้าแรกในเมืองไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ฟิลิปส์ (ประเทศไทย) ให้เป็นผู้ผลิตยูนิฟอร์มพนักงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เป็นต้นมา

ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตยูนิฟอร์มคุณภาพดี ส่งผลให้ชื่อเสียงของ P.J. Boutique เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็คอทรอนิคส์ของไทย โดยคุณสมชายในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดเย็บ Tailor Made เป็นผู้ควบคุมการออกแบบและการผลิตทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ส่วนคุณสุภาพรที่มีประสบการณ์ในการทำงานกับโรงงานอิเล็คทรอนิคส์ชื่อดัง การค้าขาย และศิลปะในการสื่อสาร รับผิดชอบด้านการขายและการตลาด ทำให้กิจการเติบโตแบบก้าวกระโดดภายในเวลาไม่กี่ปี บวกกับความกระตือรือร้นที่จะพัฒนาศักยภาพในการผลิตยูนิฟอร์มให้ก้าวล้ำอยู่เสมอ คุณสุภาพรจึงตัดสินใจเดินทางไปศึกษาเกี่ยวกับการผลิตยูนิฟอร์มและผ้า Anti-static กับบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศมาเลเซีย เพื่อนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาการผลิตยูนิฟอร์ม ตลอดจนต่อยอดสู่การเป็นผู้นำการผลิตชุด Cleanroom มาตรฐานสากลรายแรก ๆ ของเมืองไทย

จากธุรกิจเล็ก ๆ ของครอบครัวที่เริ่มต้นในตึกแถวหนึ่งห้อง P.J. Boutique ได้ขยายกิจการสู่ตึกแถวถึง 5 ห้องและมีช่างฝีมือราว 20 คน ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี ก่อนจะก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านการผลิตชุดยูนิฟอร์มให้กับอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิคส์เกือบทุกบริษัท ในยุคที่ประเทศไทยเดินหน้าสู่ความเป็นประเทศอุตสาหกรรมใหม่หรือ NIC (Newly Industrialized Country) สองผู้ก่อตั้งฯ จึงตัดสินใจลงทุนครั้งสำคัญสู่การเปิดโรงงานผลิตยูนิฟอร์มขนาดใหญ่ในชื่อ ‘P.J. Garment Thailand’

ก้าวที่ยิ่งใหญ่สู่ความเป็นผู้นำการผลิตยูนิฟอร์มคุณภาพของไทย

P.J. Garment Thailand (พี.เจ. การ์เมนท์ ประเทศไทย) ผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตยูนิฟอร์มคุณภาพดีของเมืองไทย เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2537 ภายในโครงการอรดาแฟคตอรี่แลนด์ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมเปิดรับพนักงานในแผนกต่าง ๆ ราว 250 คน ทว่าหลังเปิดตัวได้เพียงสามปีประเทศไทยก็เผชิญกับวิกฤตต้มยำกุ้งในปี พ.ศ. 2540 หากแต่ความต้องการของตลาดในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ทำให้ P.J. Garment ฝ่าฟันวิกฤตต้มยำกุ้งได้อย่างราบรื่น พร้อมส่งไม้ต่อให้กับเจเนอเรชั่นที่สองอย่างคุณเจน (บุตรสาวคนโต) รับหน้าที่ในการบริหารธุรกิจ ก่อนจะส่งมอบตำแหน่ง Managing Director ให้กับน้องสาวมากความสามารถอย่าง คุณวิภาพร สัตยาอภิธาน เป็นผู้บริหารสูงสุดตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน

องค์ประกอบของความสำเร็จที่ทำให้ P.J. Garment โดดเด่นเหนือคู่แข่งมาจากค่านิยมหลัก 5 ประการ ได้แก่ 1. คุณภาพและความรวดเร็ว 2. ราคาและการให้บริการที่ดี 3. ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย 4. ความคิดสร้างสรรค์ 5. ยึดมั่นในคุณธรรมและความซื่อสัตย์ นอกจากนี้ คุณสุภาพร ในฐานะผู้ก่อตั้งฯ ยังกล่าวด้วยว่า

“ที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญกับการผลิตยูนิฟอร์มให้พอดีกับสรีระที่แตกต่างกันของคนไทย ด้วยการนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการตัดเย็บแบบ Trailor Made หรือการสร้างแพทเทิร์นนำมาผสมผสานกับการผลิตยูนิฟอร์ม เราจึงสามารถปรับแก้ไซส์ให้เหมาะสมกับรูปร่างของพนักงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ได้มีแค่ไซส์ S, M, L, XL แต่เราพร้อมปรับขนาดให้พอดีเพื่อความรู้สึกสบายของพนักงานทุกคน ทำให้เราเป็นผู้นำด้านการผลิตยูนิฟอร์มตามหลักสรีระศาสตร์เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย เช่นเดียวกับที่เราได้ชื่อว่าเป็นผู้นำการผลิตชุดสม็อคจากผ้า Anti-static เป็นบริษัทแรก ๆ ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจากโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่”

“ตลอด 27 ปีที่อยู่ในอุตสาหกรรมผู้ผลิตยูนิฟอร์มของเมืองไทย เรามองเห็นการเปลี่ยนแปลงและเรียนรู้ที่จะปรับตัวเพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการผลิต เราศึกษาเกี่ยวกับนวัตกรรมของเนื้อผ้าและนำเข้าผ้าหายากจากทั่วโลก เราเน้นการออกแบบยูนิฟอร์มที่ตอบโจทย์ความหลากหลายของลักษณะงานในปัจจุบัน ที่สำคัญเราเน้นการให้บริการที่ดีและการผลิตที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกคนของ P.J. Garment

ปัจจุบัน P.J. Garment ยังจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ สู่ความเป็นผู้นำด้านการผลิตยูนิฟอร์มสุดล้ำอย่าง ‘W2W’ เพื่อสร้างสรรค์ยูนิฟอร์มดีไซน์สวยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ภายใต้การออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง เอก ทองประเสริฐ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งวงการยูนิฟอร์มของเมืองไทย ที่นำศิลปะแห่งการออกแบบมาผสมผสานกับหลักสรีระศาสตร์ของคนไทย พร้อมกับขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มเป้าหมายระดับลักซ์ชัวรี่ องค์กร จนถึงธุรกิจในกลุ่มโรงแรมและศูนย์การค้าชั้นนำมากขึ้น

นอกจากจะให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีในการผลิตยูนิฟอร์ม คุณภาพ ความรวดเร็ว ความซื่อสัตย์ จริงใจ การให้บริการที่ดี และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ทีมผู้บริหารของ P.J. Garment ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของพนักงาน ด้วยการสร้างแรงจูงใจใหม่ ๆ ในการทำงาน และมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานของพนักงานที่มีผลการเรียนดีเป็นประจำทุกปี ทั้งยังสนับสนุนกิจกรรมเพี่อสังคมต่าง ๆ มากมาย เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้มุ่งหน้าสู่การเป็นผู้นำการผลิตชุดยูนิฟอร์มคุณภาพมาตรฐานสากล ควบคู่กับ ‘การให้’ และสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคมไทยในอนาคต

บริษัท พีเจ.การ์เม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด


เป็นโรงงานที่พร้อมผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ
ในระดับส่งออกให้กับลูกค้าทุกท่าน
ด้วยราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ
และบริการสุดประทับใจ

P.J. Garment (Thailand) Co,Ltd.©2021 All rights reserved